ไปไม่ถึงโรงพยาบาล! สาวสุดอั้น คลอดลูกบนรถจยย. ชาวบ้านตะลึง-ส่องทะเบียน

2021-09-17

ไปไม่ถึงโรงพยาบาล! สาวสุดอั้น คลอดลูกบนรถจยย. พ่วงข้าง ชาวบ้านออกมาช่วยถึงกับตะลึง! เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือทำคลอดปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

คลอดลูกบนรถจยย. วันที่ 29 ก.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีหญิงสาวชาวกัมพูชาคลอดบุตรบนรถจยย.พ่วงข้าง จอดอยู่ริมถนนศรีราชา-หนองค้อ หมู่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา เพื่อขอทีมแพทย์ออกสนับสนุนให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุบนรถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ110 สีเทา หมายเลขทะเบียน 1กฌ-2870 ขอนแก่น พบหญิงสาวชาวกัมพูชา ทราบชื่อคือ นาง พึก โพส อายุ 30 ปี นั่งอยู่ฝั่งข้าง โดยมีทารกเพศชายติดอยู่ที่ช่องคลอด โดยมี นายเลง โสพาล อายุ 24 ปี สามี ยืนดูอยู่ไม่ห่าง จากนั้นทางทีมแพทย์และเจ้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องช่วยกันทำคลอด ก่อนตัดสายสะดือ แล้วรีบนำตัวแม่และเด็กส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์รักษาอาการเบื้องต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายสมเจต ยอดเพรช อายุ 37 ปี กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังทำกิจวัตรประจำวันอยู่ภายในบ้านอยู่นั้น จู่ๆ ก็ได้มีคนตะโกนบอกว่ามีเด็กคลอดบนรถจยย.พ่วงข้างที่ริมถนน ตนจึงรีบวิ่งออกมาดูเพื่อที่จะช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อวิ่งมาถึงก็พบว่ามีเด็กคลอดออกมาประมาณครึ่งหัวแล้ว โดยตอนนั้นตนไม่รู้จะทำยังไงจึงรีบโทรแจ้งเจ้าที่หน่วยกู้ภัยให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือตามดังกล่าว

ลิขสิทธิ์© 2007-2021 เครือข่ายกาแล็กซี่ http://www.ckycru.com สงวนลิขสิทธิ์ |