แม่บ้าน ผวา! งูเข้าบ้าน เชื่อมาให้โชค เผยเมื่อคืนเพิ่งฝันดี แห่ตีเลขเด็ด

2021-09-17

แม่บ้าน ผวา! งูเข้าบ้าน ซุกโรงจอดรถ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยวุ่น เป็นห่วงสุนัข เผยเมื่อคืนเพิ่งฝันว่าจับปลาได้หลายตัว เชื่อมาให้โชคลาภ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 พ.ค. มูลนิธิส่งสริมธรรมแห่งอุดรธานี รับแจ้งเหตุพบงูเลื้อยเข้ามาภายในบ้านพักของหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึดรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น เลขที่ 154/22 พบ นางสำอาง ศรีชาเนตร อายุ 53 ปี ชาวต.พนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด อาชีพทำงานเป็นแม่บ้านของบ้านที่เกิดเหตุ ได้พาไปชี้จุดที่เจองู ซึ่งหลบอยู่ข้างกล่องกระดาษติดกับผนังปูนบ้านในโรงจอดรถ พบว่าขณะนั้นงูกำลังพยายามที่จะฉกกัดสุนัขที่เลี้ยงอยู่ในบ้าน ซึ่งกำลังเห่าไล่มันอยู่

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณโรงจอดรถหลังรับแจ้ง งูเข้าบ้าน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณโรงจอดรถหลังรับแจ้ง งูเข้าบ้าน


เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยใช้อุปกรณ์จับงูที่เป็นเหล็กคีบ เพื่อทำการคีบบริเวณลำตัวงูออกมา พบว่าเป็นงูสาหรือ งูทางมะพร้าว มีความยาวประมาณ 2 เมตร จากนั้น เจ้าหน้าอาสากู้ภัยจับตัวงูใส่ถุงปุ๋ย แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นางสำอาง เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้เป็นของคุณหมอ ที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.อุดรธานี ส่วนตนทำงานเป็นแม่บ้าน โดยอยู่กับคุณหมอมาได้ประมาณ 5 ปี วันนี้ในขณะที่คุณหมอกำลังจะออกไปทำงาน ได้เห็นงูเลื้อยเข้ามาภายในบ้าน แล้วเจ้าสุนัขที่เลี้ยงอยู่ในบ้านเห่า ตนจึงออกมาดู ก็พบว่าเป็นงูตัวใหญ่ที่เคยเจอ กำลังเลื้อยหลบเข้าไปด้านหลังกล่องกระดาษ

งูทางมะพร้าว ที่เข้ามาภายในบ้าน

งูทางมะพร้าว ที่เข้ามาภายในบ้าน

 

นางสำอาง กล่าวต่อว่า ด้วยความกลัว จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้ จากนั้น จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิฯ พอรู้ว่าเป็นงูไม่มีพิษ ก็ทำให้รู้สึกโล่งใจ เพราะกลัวว่าเจ้าสุนัขที่บ้านอาจจะถูกงูกัดหรือถูกงูพ่นพิษใส่ โดยก่อนหน้านี้ เคยมีงูเลื้อยเข้ามาบ้านถึง 2 ครั้งมาแล้ว

“เมื่อคืนนี้ดิฉันฝันดี ว่าไปจับปลาได้หลายตัว พอมาวันนี้มีงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน คนโบราณบอกว่าถ้างูเลื้อยเข้ามาในบ้านอย่าไปทำร้ายมัน เพราะงูอาจจะมาให้โชคลาภเรา ส่วนหวยงวดประจำวันที่ 16 พ.ค.นี้ ดิฉันก็คงจะลองเสี่ยงโชคกับเลขที่บ้านคือ 154 กับ 22” นางสำอาง กล่าว

เตรียมนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เตรียมนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ลิขสิทธิ์© 2007-2021 เครือข่ายกาแล็กซี่ http://www.ckycru.com สงวนลิขสิทธิ์ |